Home / ข่าวสารยานยนต์ / All New Toyota Corolla Hatchback สปอร์ตโดนใจพร้อมเปิดตัวที่ญี่ปุ่น 26 มิถุนายนนี้

All New Toyota Corolla Hatchback สปอร์ตโดนใจพร้อมเปิดตัวที่ญี่ปุ่น 26 มิถุนายนนี้

หลังจากที่ทางโตโยต้าได้เปิดตัว All New Toyota Corolla Hatchback ที่อเมริกาและ ยุโรป และได้ผมตอบรับที่จากวัยรุ่นด้วยรูปลักษณ์ทรงสปอร์ต เห็นแล้วอย่างให้มาเปิดตัวในไทยเร็วๆ จัง  ข่าวล่าสุดจะทำการเปิดตัวที่ประเทศบ้านเกิดในวันที่ 26 มิถุนายนที่จะถึงนี้นะครับ

ภายนอก All New Toyota Corolla Hatchback

การดีไซน์ภายนอกเป็นแบบใหม่ทั้งหมด แต่ก็ยังคงมีเอกลักษณ์ความเป็น Toyota หลงเหลือไม่ว่าจะเป็นเส้นสายกระจังหน้ารถยนต์ที่ยังมีกลิ่นอายความเป็น Toyota อยู่แทบทุกอณู ชุดโคมไฟหน้าแบบ โปรเจคเตอร์ LED พร้อมเส้นสาย Daytime Running Light ที่โดดเด่น สอดรับกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ ในส่วนชุดไฟท้ายก็มาพร้อมชุดโคม LED ที่มีดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว

จัดเต็มคาวมสปอร์ตล้ำสมัยด้วยสไตล์ Keen Look and Under Priority design ตังแต่กระจังหน้าแนวนอนใหม่พร้อมโลโก้เอกลักษณ์เฉพาะประจำ Corolla ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED รูปตัว Lและช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ มีไฟตัดมหมอกฝั่งอยู่ในชุดกันชนหน้า สีตัวถังมาแบบทูโทน โป่งล้อขนาดใหญ่ และด้านท้ายที่โฉบเฉี่ยวกว่ารุ่นเดิมและไฟท้าย Full LED เติมเต็มความโดดเด่นให้สมบูรณ์ ล้ออัลลอยลายเท่เลือกได้ทั้งขนาด 18 นิ้วพร้อมยาง 225/40 R18 และ 16 นิ้วพร้อมยาง 205/55 R16

ภายใน All New Toyota Corolla Hatchback

จะมากับฟังก์ชั่นที่ทันสมัย ความบันเทิงครบครันใส่จอสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว ความคมชัดละเอียดสูงแบบ high-res touchscreen display พร้อมมาตรวัดเรืองแสงและมีจอ MID แบบ 7 นิ้ว หมดปัญหากับสมาร์ทโฟนแบตหมดด้วย Qi wireless chargin ระบบข้อมูลเหนือแผงคอนโซลหน้า Head-Up Display เบาะนั่งสปอร์ตหุ้มหนังดำขลิบแดง 2 โทน และเบาะผ้า มีมา 2 แบบให้เลือก ขยายพื้นที่ขนของด้วยเบาะหลังพับได้

เครื่องยนต์ที่ใช้ใน All New Toyota Corolla Hatchback จะมีมา 2 แบบ คือ

  • เครื่องยนต์เบนซิน Hybrid ขนาด 1.8 ลิตร 2ZR-FXE ใช้เครื่องยนต์รุ่นเดียวกับ Toyota Prius และ C-HR ซึ่งจะให้กำลังสูงถึง 95 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิด 142 นิวตันเมตรที่ 3,600 รอบ/นาที ในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 71 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตันเมตร ทำให้ได้แรงม้ารวมถึง 122 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT ขับหน้า ประหยัดสุด 34.2 กม./ลิตร

  • ครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ยกชุดจาก Toyota C-HR ขนาด 1.2 ลิตร 8NR-FTS ให้กำลังสูงถึง 116 แรงม้า ที่ 5,200-5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 185 นิวตันเมตร ที่ 1,500 – 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา สปีด ประหยัดสุด 19.6 กม./ลิตร เลือกได้ทั้งขับหน้าและขับสี่ 4WD

ระบบความปลอดภัย All New Toyota Corolla Hatchback

  •  ระบบเตือนผู้ขับขี่พร้อมช่วยเบรกอัตโนมัติก่อนจะเกิดการชน Pre-Collision System autonomous braking with pedestrian and cyclist detection
  • ระบบระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ full-speed Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)
  • ระบบเตือนเมื่อรถและหน่วงพวงมาลัยเมื่อออกนอกเลน Lane Departure Alert (LDA) with steering assist
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam (AHB) และระบบควบคุมรถบนเส้นทางไร้เส้นแบ่งเลนถนน Lane Tracing Assist (LTA

All New Toyota Corolla Hatchback พร้อมเปิดขายในประเทศญี่ปุ่น 26 มิภุนายน นี้แล้วจะครับ  ถ้าหากมาความคืบหน้าว่าจะมาไทยเมื่อทางเราจะมาแจ้งให้ทราบกันอีกที่นะครับ

แกลอรี่ All New Toyota Corolla Hatchback

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา carmagazine.in.th

 

About มิโดรุ

มิโดรุ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.