Home / NISSAN / Nissan Terra 2019 รีวิวสเปคอาเซียน ใช้ขุมพลังจาก Navara ความจุ 2.5 ลิตร ก่อนเปิดตัวในไทย

Nissan Terra 2019 รีวิวสเปคอาเซียน ใช้ขุมพลังจาก Navara ความจุ 2.5 ลิตร ก่อนเปิดตัวในไทย

Nissan ฟิลิปปินส์ เปิดตัว Terra medium size SUV หรือ PPV ขนาด 7 ที่นั่ง ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตลาดเอเชียใต้ ซึ่งรวมถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะ หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศจีนมาก่อนหน้านี้ โดยมีแผนเปิดตัวในไทยช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ซึ่งเป็นไปตามแผนงานระยะกลาง Nissan Move 2022

Nissan Terra ที่จะมีจำหน่ายในย่านอาเซียน จะแตกต่างไปจากรุ่นที่ขายในประเทศจีน ที่เน้นความสามารถในการขับขี่แบบ 4×4 ในขณะที่กลุ่มลูกค้าในย่านอาเซียน จะเน้นไปที่การรองรับผู้โดยสารจำนวนมาก ซึ่งก็คือ 7 ที่นั่ง และความอเนกประสงค์ในการใช้งานทั้ง on-road และ off-road

เครื่องยนต์ Nissan Terra 

Nissan Terra ที่จำหน่ายในประเทศฟิลิปปินส์ มาพร้อมขุมพลังที่แตกต่างไปจากที่ใช้ในเวอร์ชั่นจีน โดยเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล DDTi รหัส YD25 ความจุ 2.5 ลิตร ที่มีใช้กับ Nissan Navara ให้กำลังสูงสุด 187.4 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร มาพร้อมแชสซีส์แบบ ladder frame ระบบกันสะเทือนหลังแบบ five link coil spring และเพลาหลังที่แข็งแรงเป็นพิเศษ เพื่อให้มั่นใจในการขับขี่ที่นุ่มนวล และความสะดวกสบาย

ภายในห้องโดยสาร Nissan Terra 

และจากการที่ NIssan เป็นผู้เล่นรายล่าสุด ในตลาดรถ PPV ในปัจจุบัน ทำให้ Nissan จำเป็นต้องหาจุดขายให้กลุ่มลูกค้าที่สนใจ ว่า Terra มีอะไรที่น่าสนใจมากพอ ที่จะทำให้ตัดสินใจซื้อรถรุ่นนี้ ในขณะที่ยังมีทางเลือกอื่นๆในตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X Ford Everest หรือแม้แต่ Chevrolet Trailblazer

สิ่งที่ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan ได้พูดถึงและเน้นย้ำก็คือ Terra มาพร้อมระบบ NIssan Intelligent Mobility รวมถึงเทคโนโลยีหรือฟีเจอร์ที่เหนือชั้นต่างๆ ที่หาไม่ได้ในรถระดับเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นกล้องมองหลังอัจฉริยะ กล้องมองรอบคัน 360 องศา ห้องโดยสารภายในที่กว้างกว้างและจุสัมภาระท้ายได้มากที่สุดในรถระดับเดียวกัน ground clearance ที่มากที่สุดคือที่ 225 มิลลิเมตร

นอกจากนั้นยังมีระบบ Nissan Safety Shield ซึ่งได้แก่ ระบบเตือนจุดอับสายตา BLIND SPOT WARNING ระบบเตือนเมื่อเปลี่ยนช่องจราจร LANE DEPARTURE WARNING ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ รวมถึงถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง เพิ่มความสบายในการขับขี่สำหรับเบาะนั่งคู่หน้าแบบ Zero Gravity ที่ช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าในขณะเดินทางไกล

Nissan Terra มีจำหน่ายในประเทศฟิลิปปินส์ใน 6 สีคือ สีทอง Gold Metallic, สีขาวมุก White Pearl, สีน้ำตาล Brown Pearl Metallic, สีเงิน Silver Metallic, สีดำ Black Solid และสีแดง Red Solid ในราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,499,000 เปโซ หรือประมาณ 913,000 บาทเมื่อคิดเป็นเงินไทย สำหรับรุ่น 4×2 เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ไปจนถึง 2,096,000 เปโซ หรือประมาณ 1,280,000 บาท สำหรับรุ่น 4×4 เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด โดยเปิดรับจองแล้ววันนี้ และพร้อมส่งมอบในเดือนสิงหาคมศกนี้

สำหรับเมืองไทยแล้ว Nissan มีแผนเปิดตัว Terra ในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยตั้งเป้าจำหน่ายไว้ที่ 4,600 คัน ภายใน 6 เดือนแรก โดยคาดว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานนิสสันบางนา กม.21

About มิโดรุ

มิโดรุ

Check Also

Nissan Terra 2019 ชมบรรยากาศในงานเปิดตัวที่ฟิลิปปินส์ ผลิตในไทย ส่งขายทั่วอาเซียน

ใหม่ Nissan Ter …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.