Home / MAZDA / All New Mazda 3 จะมากับเครื่องยนต์ “Skyactiv-X” คาดจะเปิดตัวก่อนสิ้นปี 2018

All New Mazda 3 จะมากับเครื่องยนต์ “Skyactiv-X” คาดจะเปิดตัวก่อนสิ้นปี 2018

นับตั้งแต่ Mazda ได้ทำการเปิดตัว Mazda 3 ออกมานั้น ช่วงแรกที่เปิดตัวนับว่าเป็นกระแส และมีคนให้ความสนใจในมาสด้า 3 เยอะมากๆ ด้วยเทคโนโลยี Skyactiv ไม่ว่าจะเป็นบอดี้ การออกแบบการดีไซน์ที่ออกไปทางแนวสปอร์ตทันสมัย ทำให้โดนใจวัยรุ่น วัยทำงานกันมาก  เครื่องยนต์ตัวใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆที่มาพร้อมรถรุ่นนี้ ส่งผลให้ยอดขายดีได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

แต่อย่างไรก็ดี นี่ก็หลายปีมาแล้วที่ Mazda 3 ไม่ได้รับการปรับโฉม อีกทั้งคู่แข่งรายสำคัญอย่าง All New Corolla Altis และ All New Honda Civic ก็ทยอยเปิดตัวออกมาตามลำดับ โดยเฉพาะรุ่นหลัง ที่ดึงยอดขายอันดับ 1 กลับมาใน Segment นี้

All New Mazda 3 โฉมใหม่จะเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ที่ใหม่กว่าก็คือการออกแบบสไตล์ KAI CONCEPT ที่ว่า Kodo style รุ่นปัจจุบันดูเท่สปอร์ตแล้ว KAI จะดูเท่ โฉบเฉี่ยว สปอร์ตยิ่งขึ้นอีก นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ Skyactiv-X ซึ่งมาสด้า 3 รุ่นนี้ได้ตั้งเป้าหมายให้ยกระดับขึ้นไปสู้กับรถพรีเมียม อย่าง Audi A3 และ Mercedes-Benz A-Class งานนี้มาสด้าจะทำได้ออกมาได้ใกล้เคียงเป้าที่ตั้งไว้หรือเปล่าต้องมาดูกระแสความนิยมหลังเปิดตัวอีกที

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ช่วยยกระดับความสปอร์ตพรีเมี่ยมก็คือ การดีไซน์ห้องโดยสารใหม่ ที่ดูแล้วให้อารมณ์การขับขี่รถซุปเปอร์คาร์กันเลยทีเดียว พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน พร้อมปุ่มควบคุมระบบต่างๆ หน้าปัดไมล์ใหม่พร้อมสีสันสวยงาม แกนกลางคอนโซนตรงฐานเกียร์เป็นแนวยาวคล้ายพวกรถซุปเปอร์คาร์

เครื่องยนต์ All New Mazda 3 จะมากับขุมพลังใหม่ล่าสุด ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ Skyactiv-X พร้อมปั้มอากาศแรงดันสูงพิเศษ ส่งผลให้แรงขึ้นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย เครื่องยนต์ตัวนี้เป็นเสมือนการนำเอาข้อดีของทั้งเครื่องยนต์ฺเบนซินและเครื่องยนต์ดีเซลมาผสมกัน คือการให้ผลกำลังแรงม้าที่เยอะขึ้น 187 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 230 นิวตันเมตร

กำหนดการจำหน่ายนั้นคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายในปี 2019

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา carmagazine.in.th

About มิโดรุ

มิโดรุ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.